Bán buôn cỏ lá tre giá rẻ
19/05/2014 (caycanhnamtoan)

Cây Cảnh Nam Toàn chuyên cung cấp các loại cỏ lá tresố lượng lớn, giá thành cạnh tranh. Liên hệ ngay : 0918.549.368

Cỏ lá tre (còn gọi là cỏ lá gừng), đây là loại cỏ phát triển mạnh nơi có ánh sách đều và nắng, do lá to không mịn nên chỉ thích hợp làm cây công trình trồng trong vườn biệt thự hoặc trong công viên diện tích rộng.

 

Với một khoảng sân nhỏ trồng cỏ, cây bạn đã có thể mang chút thiên nhiên tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho không gian bạn đang sống. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và mua cỏ về tự trồng vì loại cỏ này rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

 

Nhưng cần lưu ý đến tính tự nhiên.Đây là loại cỏ mọc lan nên khi trồng bạn nên lưu ý trồng so le giữa các khóm. Bên cạnh đó, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho góc xanh trong sân nhà, bạn có thể trang trí thêm đèn, tượng gốm, đá sỏi…

Bạn có thể kết hợp trồng cây trúc quân tử , và các loại khóm cây hoa để điểm tô cho khu vườn của bạn

 

"Cỏ lá tre" trong Đông y gọi là "đạm trúc diệp"; cây còn có tên là "toái cốt tử", "trúc diệp mạch đông", "mễ thân thảo", "sơn kê mễ", ... tên khoa học là Lophatherum gracile Brongn., thuộc họ Lúa (Gramineae).

 

 

Cỏ lá tre là một loại cỏ sống nhiều năm, có rễ phình thành củ, nhiều nhánh, cứng. Thân cao 0,6-1,5m, mọc thẳng đứng, đốt dài. Lá mềm, hình mác dài nhọn, dài 10-15cm, rộng 2-3cm; những lá phía trên có ít lông lơ thơ ở mặt trên, mặt dưới nhẵn; cuống lá gầy tiếp liền với bẹ dài, ôm lấy thân. Hoa mọc thành chùy thưa, dài 15-45cm, bông nhỏ dài 7-12mm. Quả dĩnh hình thoi, dài chừng 4mm, nằm tự do trong mày nhỏ.